Gia Lai: Đội QLTT số 5 phát hiện liên tiếp 03 cơ sở kinh doanh thuốc tây không niêm yết công khai chứng chỉ hành nghề dược

Đội Quản lý thị trường số 5 kiểm tra và xử lý 03 quầy thuốc tây với tổng số tiền xử phạt hành chính 22.500.000 đồng.

Qua công tác quản lý địa bàn, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, Đội Quản lý thị trường số 5 tiến hành kiểm tra đột xuất đối với các quầy thuốc trên địa bàn huyện Phú Thiện, huyện Ia Pa và huyện Krông Pa.

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở này đều đang hoạt động kinh doanh bình thường, kết quả Đoàn kiểm tra phát hiện tại các cơ sở này đang kinh doanh thuốc tây, dụng cụ y tế, thực phẩm chức năng... nhưng không niêm yết công khai chứng chỉ hành nghề dược đối với trường hợp phải có chứng chỉ hành nghề dược tại cơ sở.

Đội QLTT số 5 đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 03 quầy thuốc vi phạm trên với tổng số tiền là 22.500.000 đồng.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 5 tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đến các cá nhân, tổ chức kinh doanh trên địa bàn để người dân nắm bắt kịp thời, từ đó thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và thuốc y học cổ truyền theo quy định.

Lê Kha - Đội QLTT số 5
Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai

Bình luận