Gia Lai: Đội QLTT số 5 hoàn thành vượt chỉ tiêu thi đua năm 2023

Nỗ lực phấn đấu ngay từ đầu năm, đến nay (7 tháng đầu năm 2023), Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã hoàn thành sớm nhất và vượt chỉ tiêu đăng ký thi đua về thu nộp ngân sách nhà nước năm 2023 với 148%.

Vừa qua, Đội QLTT số 5 (phụ trách địa bàn các huyện Krông pa, Iapa, Phú Thiện và thị xã Ayunpa) đã tiến hành họp bàn, xem xét, đánh giá kết quả thực hiện công tác 07 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023. Tại buổi họp ông Hà Xuân Quang – Đội trưởng đã truyền đạt lại lời của Lãnh đạo Cục đánh giá cao kết quả đạt được của Đội QLTT số 5 và biểu dương toàn Đội đã cố gắng phấn đấu là Đội đầu tiên sớm hoàn thành và vượt chỉ tiêu đăng ký thi đua về thu nộp ngân sách nhà nước năm 2023.

Theo đó, trong 7 tháng đầu năm 2023, tập thể Đội QLTT số 5 đã hoàn thành kịp thời các chương trình, kế hoạch theo mục tiêu đã đề ra. Đội đã hoàn thành sớm nhất và vượt chỉ tiêu đăng ký thi đua về thu nộp ngân sách nhà nước năm 2023 đạt 148% (tổng số tiền thu phạt 800.715.000 đồng trên chỉ tiêu được giao là 540.000.000 đồng).

Công tác kiểm tra và lấy mẫu phân bón

Trong đó có vụ việc điển hình Đội đã phối hợp với các lực lượng tổ chức kiểm tra đột xuất Cửa hàng xăng dầu Long Bảo 04 thuộc Công ty TNHH MTV Long Bảo (tổ dân phố 12, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa), qua kết quả kiểm tra Đội đã kịp thời báo cáo đề xuất Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai trình và chuyển hồ sơ đến Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền hơn 340 triệu đồng với các hành vi vi phạm: Sử dụng nhân viên trực tiếp kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định; kinh doanh xăng dầu không đúng nội dung ghi trong giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp; sử dụng một phương tiện đo có chứng chỉ kiểm định đã hết hiệu lực; bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Nhận được tin báo, công tác kiểm tra xăng dầu được thực hiện ngay trong đêm

Ông Hà Xuân Quang - Đội trưởng Đội QLT số 5, cho biết: “Để có được những thành tích nêu trên bên cạnh sự cố gắng, không ngại khó, dám nghĩ, dám làm của tập thể Đội còn có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Gia Lai và chính quyền địa phương cũng như các lực lượng phối hợp trên địa bàn quản lý đã giúp Đội hoàn thành nhiệm vụ sớm hơn kế hoạch thi đua đã đề ra. Ông Quang cũng cho biết: Không phải đã vượt chỉ tiêu về đăng ký thi đua về thu nộp ngân sách nhà nước mà Đội chủ quan, lơ là, tự mãn mà phải tiếp tục bán sát địa bàn, tiếp tục thực hiện các Kế hoạch đạt hiệu quả cao nhất đến hết năm 2023 với tinh thần “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” và cố gắng hơn nữa để thực hiện các nhiệm vụ mà cấp trên giao trong những tháng còn lại của năm 2023”.

Trần Minh Chiến
Đội QLTT số 5

Bình luận