Gia Lai: Đội QLTT Số 1 tiến hành tiêu hủy hàng hóa có giá trị trên 500 triệu đồng.

Ngày 24 tháng 10 năm 2019, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Gia Lai phụ trách địa bàn Thành phố Pleiku đã họp Hội đồng xử lý tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu để tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Hội đồng gồm có: Lãnh đạo Đội QLTT số 1, đại diện Công an thành phố Pleiku, Phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố Pleiku, cùng với sự tham gia chứng kiến và đưa tin của Báo và Đài Phát thanh – Truyền Hình tỉnh Gia Lai. Sau khi xem xét danh sách hàng hóa tịch thu, quy định của pháp luật về tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính trong các quyết định xử phạt vi phạm hành chính, Hội đồng đã thống nhất xử lý tang vật bằng hình thức tiêu hủy.

Hàng hóa tiêu hủy đợt này thực hiện theo quyết định bắt buộc tiêu hủy trong các quyết định xử phạt hành chính từ đầu năm 2019 đến nay. Hàng hóa chủ yếu là đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm không có số lưu hành, quần áo, giày dép, đồng hồ giả mạo nhãn hiệu, thực phẩm hết hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Hội đồng đã hợp đồng với Công ty TNHH MTV Công trình Đô Thị Gia Lai, tiến hành tiêu hủy tại bãi rác xã Gào, thành phố Pleiku bằng phương pháp đào hố, dùng xăng, dầu đốt tiêu hủy và lấp đất lại.

Một số hình ảnh tiêu hủy:

Ảnh: Hà Đinh và Nguyễn Hữu Hùng

Hà Đinh